Các bị cáo trước vành móng ngựa.

3 án tử hình, 1 án chung thân cho đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, vào ngày 13/8/2021, Hồ A Ran, Hồ A Liêm, Hồ A Khay và Hồ Văn Long đã có hành vi vận chuyển trái phép 6.004,3 gam ma túy loại Methamphetamine từ Lào về Việt Nam để nhận tiền công.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.
Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Ngoài lần vận chuyển trái phép chất ma túy này, các bị cáo khai nhận, trước đó có 2 lần vận chuyển trái phép chất ma túy nhưng quá trình điều tra không có đủ căn cứ nên không xử lý.

Trong số 4 bị cáo đưa ra xét xử, Hồ A Ran và Hồ A Khay bị TAND huyện Hướng Hóa tuyên phạt, lần lượt 9 tháng tù và 12 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản” vào ngày 15/1/2019 nhưng cho hưởng án treo, hiện chưa xóa án tích; Hồ A Liêm bị TAND huyện Hướng Hóa xử phạt 3 tháng tù vào ngày 18/4/2018 nhưng cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Căn cứ các quy định pháp luật, HĐXX tuyên mức án tử hình đối với các bị cáo Hồ A Ran, Hồ A Khay, Hồ Văn Long; phạt tù chung thân đối với bị cáo Hồ A Liêm.

Nguồn: https://cand.com.vn/Lan-theo-dau-vet-toi-pham/tuyen-3-an-tu-hinh-1-an-chung-than-cho-duong-day-van-chuyen-trai-phep-chat-ma-tuy-i673660/


Posted

in

by

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *