Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam

Ngày 10/11, nguồn tin của PV Tiền Phong xác nhận, sau khi tiếp nhận hồ sơ và kết luận điều tra từ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, VKSND TPHCM đã ra lệnh tiếp tục tạm giam đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam). Thời gian tạm giam tính từ ngày 4/11.

Bị can Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam từ ngày 24/3 để điều tra tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam
Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam

Đầu tháng 10/2022, gia đình bị can Phương Hằng đã có đơn gửi VKSND TPHCM, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị được đặt tiền bảo đảm để bị can được tại ngoại chữa bệnh.

Vào cuối tháng 10/2022, sau khi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương chuyển hồ sơ, Công an TPHCM đã ra quyết định nhập vụ án để điều tra.

Đến ngày 3/11, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND TP đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 3/2021, bị can Nguyễn Phương Hằng đã thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi livestream qua mạng xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (phó tổng biên tập Báo Pháp luật TPHCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh…

Theo cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của mình, tổ chức nhiều buổi livestream có nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác.

Trong đó, bị can Hằng sử dụng những ngôn từ “mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm” của những người liên quan.

Đối với những cá nhân hỗ trợ, giúp sức các buổi livestream của bị can Hằng (các ông, bà Huỳnh Công Tân, Lê Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Mai Nhi, Đặng Anh Quân, Nguyễn Đình Kim), cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan, nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://tienphong.vn/ba-nguyen-phuong-hang-tiep-tuc-bi-tam-giam-post1485284.tpo

Đánh giá