Công an TX. Phú Mỹ tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Chiều 25/11, Công an thị xã Phú Mỹ tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2022. Tham dự có gần 100 đại biểu là lãnh đạo Công an thị xã; đại diện các đội nghiệp vụ, Công an Đồn khu công nghiệp; Trưởng, phó Ban Chỉ huy Công an các xã, phường; đại diện các cơ quan, đơn vị thị xã, UBND các xã, phường và đại diện các doanh nghiệp, nhân dân các khu dân cư trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, Thượng tá Lê Anh Đại (Phó Trưởng Công an TX. Phú Mỹ) đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác công an 11 tháng năm 2022, trong đó nhấn mạnh: Tính đến tháng 11/2022, Công an thị xã đã đăng tải 528 bài viết tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm trên trang mạng xã hội của ngành; tiếp nhận, xử lý 10 đơn tố cáo liên quan đến việc đăng tải thông tin trên mạng xã hội kèm theo hình ảnh của người khác, vu khống, xúc phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác; giải quyết 6 đơn liên quan đến việc sử dụng tài khoản ảo đăng tải hình ảnh cá nhân của một số người kèm theo nội dung lừa đảo chiếm đoạt tài sản; phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã tiến hành kiểm tra 7 đợt tại các cơ sở karaoke, tiệm Internet trên địa bàn, nhắc nhở các cơ sở trong việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh trong lĩnh vực văn hóa – xã hội….

Công an TX. Phú Mỹ tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”
Công an TX. Phú Mỹ tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”

Các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn của cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã cũng như công an các xã, phường; đồng thời đề nghị, Công an thị xã tạo điều kiện cho người lao động trong doanh nghiệp tạm trú tại địa phương được làm căn cước công dân. Việc người lao động về nơi thường trú làm CCCD đi lại tốn kém, mất thời gian và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp. Đối với những trường hợp CCCD làm bị lỗi, phải làm lại, cơ quan công an cần phối hợp với Ngân hàng để tạo điều kiện cho người lao động thực hiện các giao dịch ngân hàng khi chưa được cấp CCCD mới. Đề nghị, công an thị xã và các xã phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, có giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng đua xe, nẹt pô, điều khiển phương tiện không đội nón bảo hiểm; xử lý nghiêm các loại xe khách chạy dọc tuyến Quốc lộ 51 (đoạn qua phường Mỹ Xuân) thường xuyên phóng nhanh, lấn làn… gây mất an toàn cho người đi đường; một số hộ dân lấn chiếm lòng đường trong khu dân cư để đặt các chậu cây cảnh trước nhà, gây cản trở giao thông cần phải dẹp bỏ để đường thông, hè thoáng; cần lắp thêm camera giám sát an ninh trên các tuyến đường và các khu vực nhà trọ để kịp thời phát hiện, xử lý tội phạm trộm cắp, cướp tài sản…..

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Công an thị xã Phú Mỹ đã tiếp thu và trả lời các ý kiến của đại diện doanh nghiệp, người dân; đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các xã, phường giải quyết sớm nhất các kiến nghị, phản ánh, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã./.

Tuấn Việt

Đánh giá