Công an TX. Phú Mỹ tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường

Sáng 17/10, Công an thị xã Phú Mỹ phối hợp với Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường cho 1.285 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Võ Văn Kiệt, phường Phú Mỹ.

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã thông tin đến cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THCS Võ Văn Kiệt về tình hình bạo lực học đường diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn cả nước. Chỉ ra nguyên nhân, tác hại, những quy định của pháp luật có liên quan đến hành vi bạo lực học đường và những giải pháp nhằm hạn chế sự gia tăng của bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục. Đồng thời, trao đổi một số kỹ năng xử lý tình huống khi có tình trạng bạo lực học đường xảy ra.

Ngoài ra, Công an TX. Phú Mỹ cũng đã dành thời gian trao đổi, giao lưu với các em học sinh về kỹ năng quản lý cảm xúc khi phát sinh mâu thuẫn, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn theo hướng ôn hòa với thanh thiếu niên ngoài trường học. Các em cũng được xem tiểu phẩm về bạo lực học đường do học sinh Trường THCS Võ Văn Kiệt biểu diễn.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó kêu gọi các em tránh xa các hành vi mang tính bạo lực, có kỹ năng giải quyết các mâu thuẫn, bất đồng trong môi trường học đường; Cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp, yêu thương, giúp đỡ nhau cùng học tập, tiến bộ, tích cực rèn luyện đạo đức, nhân cách và tiếp thu tốt kiến thức để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội./.

Tuấn Việt

Đánh giá