Nhà Thờ Giáo xứ Song Vĩnh #2022: Tô bức tranh Phú Mỹ thêm tươi đẹp!

Giới thiệu về Nhà thờ Giáo xứ Song Vĩnh

Năm 1972, một số bà con giáo dân từ các thành phố về lập cư ở Song Vĩnh. Họ cùng với các tín hữu địa phương hình thành Giáo họ Song Vĩnh, thuộc xứ Phước Lộc.

Giáo xứ Song Vĩnh
Giáo xứ Song Vĩnh, Phú Mỹ

Sau 3 năm quy tụ, xây dựng nề nếp sống đạo chung, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng đã nâng Song Vĩnh lên thành giáo họ biết lập. Cũng năm ấy, giáo họ hình thành được một ngôi nhà nguyện nhỏ làm bằng vật liệu nhẹ.

Năm 1989, Đức Cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật nâng Song Vĩnh lên hàng giáo xứ và bổ nhiệm cha Matthia Huỳnh Ngọc Luận làm chánh xứ tiên khởi. Ngài đã phục vụ giáo xứ cho đến năm 2002 thì được cử đi du học và Cha Giuse Nguyễn Bá Thanh Minh được bổ nhiệm làm chánh xứ kế tục. Năm 2006, Đức Cha Tôma, Giám Mục giáo phận Bà Rịa, bổ nhiệm Cha Augustinô Vũ Văn Xuân về làm chánh xứ.

Giáo xứ Song Vĩnh
Giáo xứ Song Vĩnh

Giáo xứ Song Vĩnh đang hướng về một giai đoạn phát triển mới cùng với sự phát triển của xã hội.

Cơ sở vật chất & sinh hoạt Giáo Xứ Song Vĩnh

Ngôi nhà nguyện đầu tiên được làm vào năm 1975 và được tái thiết khang trang,chắc chắn hơn vào năm 1982.

Ngôi nhà thờ hiện nay được khởi công xây dựng năm 1998, hoàn thành và được Đức Cha Phaolô Maria làm phép vào ngày 15.04.1999.

Nhà xứ được kiến thiết năm 1989, ghi dấu biến cố được nâng thành giáo xứ và đón nhận cha xứ tiên khởi.

Ngoài sinh hoạt các giới, Song Vĩnh còn có nhiều hội đoàn như: Huynh Đoàn Đaminh, hội Legio, hội Mân Côi, Gia Đình Tận Hiến… làm sinh động đời sống đạo của giáo xứ. Cộng tác với giáo xứ còn có sự hiện diện và phục vụ của cộng đoàn nữ tu dòng Mân Côi. Các dì giúp dạy giáo lý, tập hát, mở trường mầm non và một số công tác mục vụ khác.

Trọng tâm của chương trình mục vụ hiện nay là nỗ lực xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn huynh đệ và truyền giáo, giữa một vùng dân cư mà phần lớn là anh em khác tôn giáo. Mặt khác, việc huấn luyện đức tin cho thanh thiếu niên cũng là lãnh vực được quan tâm nhiều, nhằm giúp các em vững vàng sống đạo khi bước chân vào đời.

Trong tương lai gần, giáo xứ sẽ xây lại thánh đường theo sơ đồ qui hoạch tổng thể mới cho phù hợp với sự phát triển của môi trường xã hội chung quanh và đáp ứng được những nhu cầu ngày càng tăng trong sinh hoạt giáo xứ.

Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh – Kiến Trúc Đậm Nét cổ điển Tây Phương

Nằm ngay mặt tiền quốc lộ 51, đoạn qua thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), nhà thờ mới của giáo xứ Song Vĩnh gây chú ý cho những ai đi ngang qua đây, bởi dáng vẻ đẹp mắt, nguy nga của ngôi thánh đường đậm nét kiến trúc cổ điển Tây phương đang dần hoàn thiện từng ngày.

Nhà thờ Song Vĩnh bắt đầu được khởi công từ 2011, lúc bấy giờ cha sở Augustinô Vũ Văn Xuân phụ trách giáo xứ. Ðến năm 2015, cha Giuse Nguyễn Quang Hóa được thuyên chuyển về đây, tiếp nối công việc xây dựng ngôi thánh đường.

Tính đến nay đã là 8 năm, song vẫn chưa hoàn thiện, là do “những người con Song Vĩnh đòi hỏi mọi thứ phải tỉ mỉ, trau chuốt đến từng chi tiết”, cha sở Giuse Nguyễn Quang Hóa chia sẻ.

Nhìn chung các hạng mục chính của nhà thờ đã hoàn thành. Giờ đây chỉ còn làm đẹp phần nội thất của gian cung thánh với những chi tiết bằng gỗ được chạm trổ gia công từ các làng nghề ngoài Bắc; phần kiếng màu do công ty nước ngoài cung cấp đang thực hiện…

Hình ảnh mới nhất về Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh #2022

Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh - Kiến Trúc Đậm Nét cổ điển Tây Phương
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh – Kiến Trúc Đậm Nét cổ điển Tây Phương
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh
Nhà Thờ Giáo Xứ Song Vĩnh, Cái Mép
5/5 - (20 bình chọn)

✅ Shop xe đạp Phú Mỹ ⭐Cửa hàng xe đạp Phú Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu khu vực, giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng.
✅ Đồ chơi trẻ em Phú Mỹ ⭐Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thị xã Phú Mỹ, BRVT là nơi hội tụ những sản phẩm chất lượng, chính hãng, an toàn.
✅ Lắp camera Phú Mỹ Lắp đặt Camera tại Phú Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. PMC chuyên lắp camera Phú Mỹ hàng chính hãng, bảo hành 2 năm.
✅ Xe tự lái Phú Mỹ ⭐Dịch vụ cho thuê xe tự lái Phú Mỹ, BR-VT chuyên nghiệp, giá cả phải chăng. Chúng tôi có đủ các loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ sẵn sàng phục vụ.
Là đơn vị Marketing thâm niên tại Cái Mép, Phú Mỹ - Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất!