Điều tra việc xuất hiện làn khói có mùi bất thường tại xã Châu Pha, Tóc Tiên

Ngày 26.10, Công an TX.Phú Mỹ cho biết, đang điều tra, xác minh nguyên nhân xuất hiện nguồn khói như sương mù tại khu vực xã Châu Pha, Tóc Tiên vào tối 25.10.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 25.10, nhiều người dân tại xã Châu Pha và Tóc Tiên bất ngờ khi thấy xuất hiện lượng khói toả khắp khu vực nhìn như sương mù.

Tại một số khu vực, lượng khói còn gây ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Làn khói bao phủ một khu vực lớn như sương mù.
Làn khói bao phủ một khu vực lớn như sương mù.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết, làn khói xuất hiện cùng mùi hôi và khét. Một số người phải đeo khẩu trang, kể cả khi đang ở trong nhà để giảm bớt ảnh hưởng. Tình trạng này kéo dài đến khoảng 20h cùng ngày mới chấm dứt.

Nhận được phản ánh của người dân, lãnh đạo hai xã Tóc Tiên và Châu Pha đã cử lực lượng đến xác minh, đồng thời báo cáo vụ việc đến Công an TX.Phú Mỹ để phối hợp xử lý.

Tiếp nhận thông tin, trong tối 25.10, Đội Cảnh sát Kinh tế – Môi trường Công an TX.Phú Mỹ đã có mặt tại khu xử lý rác thải Tóc Tiên kiểm tra.

Quá trình kiểm tra xác minh cho thấy, tình hình tại bãi rác Tóc Tiên trong ngày 25.10 hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vào khoảng 17h30 ngày 25.10, tại công ty S.V xảy ra sự cố rò rỉ thùng hoá chất, dẫn đến có phản ứng hóa học làm xuất hiện cột khói.

Theo doanh nghiệp này, trong quá trình vận chuyển, công nhân tại công ty vô tình làm rò rỉ thùng hoá chất. Sau khoảng 15 phút, sự cố đã được khắc phục hoàn toàn.

Hiện, Công an thị xã Phú Mỹ đã làm việc với các công ty trong khu xử lý chất thải Tóc Tiên và trích xuất camera để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/dieu-tra-viec-xuat-hien-lan-khoi-co-mui-bat-thuong-tai-txphu-my-1109457.ldo

Đánh giá