Giúp người dân sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công an

PHƯỜNG MỸ XUÂN HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT, SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CỦA BỘ CÔNG AN (VNEID)

– Để giúp người dân, cơ quan, tổ chức hiểu về những tiện ích và khai thác sử dụng hiệu quả phần mềm ứng dụng của Bộ Công an (VNeID). Sáng ngày 16/12/2022, Ban Chỉ huy Công an phường Mỹ Xuân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về các quy định của Luật cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12/2022; thực hiện đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế giấy tờ tuỳ thân trong thực hiện thủ tục hành chính sau ngày 31/12/2022.

Giúp người dân sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công an
Giúp người dân sử dụng ứng dụng VNeID của Bộ Công an

– Tại hội nghị Cán bộ Công an và Đoàn thanh niên phường đã chia sẻ cho đông đảo người dân địa phương về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID. Hướng dẫn người dân tạo tài khoản cổng dịch vụ công Bộ Công an và đăng ký tài khoản định danh điện tử trên phần mềm VNeID của Bộ Công an.

– Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử, bảo đảm chính xác, tiện lợi và bảo mật thông tin của công dân. Người dân sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1/mức 2 thành công có thể đăng nhập và sử dụng các chức năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID như: Giải quyết dịch vụ công trực tuyến: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng…

– Sử dụng VNeID, người dân sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết. Các tính năng nổi bật: Ví giấy tờ, thông báo lưu trú, tố giác tội phạm… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính, tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.

Đánh giá