Mất giấy tờ tuỳ thân, bỗng có hợp đồng tín dụng chưa trả!

Ngày 6.12, Công an thị xã Phú Mỹ cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra vụ sử dụng hồ sơ cá nhân của người khác thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đại diện Công ty tài chính cổ phần Tín Việt (VietCredit) đã đến cơ quan Công an tố cáo đối tượng C.C.B (sinh năm 1999, ngụ An Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ngày 28.3.2019, VietCredit làm hợp đồng cho khách hàng có tên P.V.T (sinh năm 1993, ngụ tỉnh Quảng Nam) bằng hình thức mở thẻ tín dụng vay tiêu dùng với số tiền 11,5 triệu đồng, thời hạn 1 năm. Nhưng đến nay V.T không đóng lãi nên VietCerdit đã thông báo nợ tổng cả gốc và lãi là 15 triệu đồng.

Mất giấy tờ tuỳ thân, bỗng có hợp đồng tín dụng chưa trả!
Mất giấy tờ tuỳ thân, bỗng có hợp đồng tín dụng chưa trả!

Ngày 15.9.2022, VietCredit nhận được đơn khiếu nại của anh V.T về việc chưa từng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng ở doanh nghiệp này, và trước đây đã bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân.

Sau khi nhận được khiếu nại, VietCredit đã rà soát lại và xác định đối tượng C.C.B là người đã sử dụng giấy tờ tùy thân của anh V.T để mở thẻ và đã rút số tiền trên tại trụ ATM trên địa bàn TX.Phú Mỹ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành thu thập thông tin, điều tra làm rõ vụ việc.

Theo báo laodong.

Đánh giá