Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh: #1 địa điểm Check-in cực mới, cực chất tại BR-VT!

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh hứa hẹn sẽ là một địa điểm check-in cực mới, cực chất trong chuyến hành trình của các khu khách khi đi du lịch Vũng Tàu.

Là điểm dừng chân lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần, Vũng Tàu từ lâu đã trở nên quen thuộc với những địa điểm check-in như Tượng chúa Giêsu Kito Vua, hải đăng Vũng Tàu, Bạch Dinh… Thời gian gần đây, góp tên vào danh sách những công trình ghi dấu ấn Vũng Tàu còn có thêm Giáo Xứ Song Vĩnh, hay còn được gọi là nhà thờ Song Vĩnh.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh
Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Tọa lạc ngay con đường quốc lộ QL51 đoạn qua khỏi Long Thành, thuộc địa phận Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Giáo Xứ Song Vĩnh gây chú ý với dáng vẻ đồ sộ, nguy nga hiện lên giữa khoảng diện tích rộng lớn.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh hoàn thành sau một thập kỷ!

Được khởi công từ năm 2011, sau hơn 10 năm, 1 thập kỷ xây dựng cuối cùng công trình đã hoàn thành và mới khánh ngày 11/12/2022.

Nhà thờ Song Vĩnh xây dựng trên nền đất dài 82m, chiều rộng 35m với mô hình kiến trúc mang phong cách Gothic – kiểu thiết kế đặc trưng nở rộ từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu. Đến ngày nay, lối kiến trúc này vẫn còn ảnh hưởng đến các công trình xây dựng ở phương Tây, đồng thời trở thành một điểm thu hút của nhiều du khách khi đến tham quan.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh
Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Chính vì thế, việc sử dụng phong cách kiến trúc cổ này ở nhà thờ Song Vĩnh được ví von như một góc châu Âu thu nhỏ ở Vũng Tàu.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh mang đậm nét kiến trúc phương Tây

Đặc trưng dễ nhận thấy ở kiểu kiến trúc này ở nhà thờ Song Vĩnh đó là hai tháp cao hai bên cùng kiểu vòm nhọn cổ điển đặc trưng. Trong đó, công trình được xây dựng nhiều cửa sổ và lớn hơn với kiến trúc Gothic truyền thống, giúp phía bên trong tòa nhà luôn ngập tràn ánh sáng.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh
Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Hệ thống xây dựng của nhà thờ với khung chịu lực, mái vòm hình múi có sống và nhiều cột giúp không gian bên trong tòa công trình thêm phần thoáng đạt, rộng rãi.

Bên cạnh đó, kết cấu làm từ chất liệu gạch đá được tô lát kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ những ô cửa đến bức tượng… càng giúp cho nhà thờ thêm phần rắn rỏi, bền bỉ trước những tác động của môi trường khắc nghiệt từ gió và muối miền biển.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh
Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh

Thiết kế tinh tế, hài hòa cộng với sự đồ sộ, nguy nga của tòa kiến trúc đã trở thành phông nền chụp ảnh lý tưởng của du khách thập phương. Gần như chỉ cần đứng tạo dáng bất kỳ ở góc nào ở công trình, khách tham quan đã có thể bỏ túi những bức ảnh ấn tượng vừa hiện đại lại phảng phất mang nét cổ điển châu Âu.

Nhà thờ giáo xứ Song Vĩnh điểm check-in không thể bỏ lỡ!

Nếu có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên ghé qua nhà thờ Song Vĩnh tại Phú Mỹ để lưu lại vài bức ảnh đẹp nhé!

Cũng đừng quên chia sẻ tin này để bạn bè cùng biết nhé!

5/5 - (23 bình chọn)