Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, cảng biển quốc tế và khách du lịch từ các nơi đổ về – đã khiến cho mật độ các phương tiện giao thông lưu thông trên đường luôn ở mức cao. Hạ tầng đường xá không đáp ứng kịp, cộng với ý thức chấp hành giao thông của người dân chưa cao đã khiến cho các vụ tai nạn giao thông liên tục xảy ra, đặc biệt là trên các tuyến quốc lộ. Trước thực trạng này, các ngành chức năng địa phương đang quyết liệt vào cuộc để kéo giảm tai nạn giao thông.

Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông
Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông

Hình ảnh trên đây là vụ va quẹt giữa 2 xe máy vừa xảy ra cách đây 2 ngày trên quốc lộ 51 đoạn ngã 3 rẽ vào KCN Phú Mỹ 1 thuộc địa bàn thị xã Phú Mỹ, làm một người đàn ông bị thương nặng được đội SOS Tân Thành đưa đi cấp cứu.

Trước đó ít ngày, cũng trên quốc lộ 51, đoạn gần nhà hàng Trần Long, một chiếc xe container từ trong KCN Tiến Hùng rẽ ra quốc lộ đã va chạm với 1 chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển làm người này tử vong tại chỗ.

Một số người dân sống ven quốc lộ 51 phản ánh, đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn.

Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 363 vụ tai nạn giao thông (trong đó có 179 vụ nghiêm trọng, 5 vụ rất nghiêm trọng và 1 vụ đặc biệt nghiêm trọng), làm 191 người chết và 260 người bị thương.

Đại úy Đặng Văn Thơ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, trong đó có yếu tố ý thức chủ quan, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân chưa cao, vì vậy đã xảy ra những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc. Để bảo đảm an toàn giao thông trên toàn tuyến, chúng tôi tăng cường xử lý những lỗi tiềm ẩn nguy cơ cao như đi ngược chiều, nồng độ cồn.”

Ông Trần Thượng Chí, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Hiện nay, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo Ban ATGT các địa phương sẽ có một số giải pháp trong các tháng cuối năm để kéo giảm tai nạn giao thông, tăng cường tuyên truyền giáo dục cho học sinh, công nhân các KCN, rà soát các điểm đen để khắc phục và Ban ATGT tỉnh sẽ làm việc với các địa phương có số vụ tai nạn tăng cao để chấn chỉnh”.

Ông Trần Thượng Chí cũng cho biết, hiện địa phương đang đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân để kịp khởi công cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu vào năm sau. Tuyến cao tốc này hình hành sẽ góp phần giảm tải quốc lộ 51, hạn chế nguy cơ tai nạn như hiện nay.

Nguồn: https://vtv.vn/xa-hoi/ba-ria-vung-tau-no-luc-keo-giam-tai-nan-giao-thong-2022110714041949.htm

Đánh giá