Ông Biden chỉ nhận được 39% tín nhiệm trước ngày bầu cử

Khảo sát của Reuters/Ipsos công bố ngày 7/11 cho biết ông Biden chỉ nhận 39% sự ủng hộ. Khảo sát thu thập kết quả từ 1.004 người – gồm 424 đảng viên Dân chủ và 390 thành viên Cộng hòa – với sai số 4 điểm phần trăm, Reuters đưa tin.

Dù vậy, một khảo sát từ Đại học Virginia ngày 7/11 dự báo đảng Dân chủ có thể dễ dàng thắng đa số ở Hạ viện, đồng thời kiểm soát Thượng viện với số ghế sát sao.

Việc đảng Cộng hòa có thể kiểm soát dù chỉ một viện quốc hội có thể khiến nghị trình của ông Biden hai năm tới gặp trở ngại.

Trong thăm dò của Reuters/Ipsos tuần này, một phần ba người được hỏi cho rằng kinh tế là vấn đề lớn nhất của đất nước, trong khi 10% số người chọn vấn đề tội phạm. Một trong 15 người coi vấn đề lớn nhất là quyền phá thai, sau phán quyết của Tòa án Tối cao lật lại vụ kiện Roe v. Wade hồi tháng 6.

Nhậm chức ngay giữa thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiệm kỳ của Tổng thống Biden chứng kiến những khó khăn kinh tế từ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, bao gồm lạm phát tăng vọt. Năm nay, tỷ lệ tín nhiệm ông Biden từng giảm xuống mức thấp nhất là 36% vào tháng 5 và tháng 6.

Trong ngày 7/11, ông Biden cho biết mình vẫn lạc quan về khả năng đảng Dân chủ tiếp tục kiểm soát quốc hội, dù thừa nhận đây là “kỳ vọng rất cao”, Hill đưa tin.

“Một đêm nữa để làm mọi thứ có thể để chiến thắng và giữ lại (quốc hội). Hãy tưởng tượng những gì chúng ta có thể làm trong hai năm tới nếu vẫn giữ quyền kiểm soát”, ông nói.

Nguồn: https://baomoi.com/ong-biden-chi-nhan-duoc-39-tin-nhiem-truoc-ngay-bau-cu/c/44211575.epi

Đánh giá