Thị xã Phú Mỹ: Nhờ bạn mang súng đi bắt giữ người yêu cũ

Ngày 20/12, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Hai đối tượng bị khởi tố, bắt giam là Lê Quốc Vũ (SN 2000; ngụ thị xã Phú Mỹ) và Nguyễn Văn Thăng (SN 1995; hộ khẩu TP Hà Nội).

Lê Quốc Vũ và Nguyễn Văn Thăng tại cơ quan Công an.
Lê Quốc Vũ và Nguyễn Văn Thăng tại cơ quan Công an.

Lê Quốc Vũ có quen biết, nảy sinh tình cảm với chị L.T.T (SN 2000, ngụ thị xã Phú Mỹ) từ tháng 7/2021. Hai người có một người con chung. Đến tháng 11/2022, Vũ và chị T. chia tay. Người nhà của chị T. không cho Vũ gặp T. và con.

Vào khoảng 20h ngày 16/12 Vũ gọi điện cho Nguyễn Văn Thăng và kêu đi cùng đến nhà chị T. để giải quyết mâu thuẫn. Vũ yêu cầu Thăng mang theo khẩu súng vừa mua được trước đó để hù dọa gia đình chị T. nếu cần thiết.

Đến khoảng 8h40 ngày 17/12, Vũ và Thăng thuê một xe taxi đến nhà chị T. Lúc này, thấy chị T. đang cho con ngủ nên Vũ đã lấy điện thoại của chị T. và kẹp cổ lôi chị này đưa lên xe taxi. Phát hiện sự việc, ngay lập tức người nhà của chị T. chạy ra ngăn cản.

Khẩu súng và số viên đạn - tang vật vụ án.
Khẩu súng và số viên đạn – tang vật vụ án.

Thấy vậy, Thăng đã dùng súng bắn 2 phát về phía người nhà chị T. nhưng không trúng ai. Nghe tiếng súng nổ, tài xế xe taxi hoảng sợ mở cửa bỏ chạy và mang theo chìa khóa, nên Vũ và Thăng buộc phải xuống xe. Người dân gần đó đã khống chế hai đối tượng và giao cho Công an.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời giao nộp khẩu súng dạng Rulo (có 2 viên đạn trong súng) cùng 2 vỏ đạn và 16 viên đạn.

Công an thị xã Phú Mỹ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ và Thăng, đồng thời tiến hành điều tra để xử lý hai đối tượng theo quy định pháp luật.

Theo cand.com.vn
Đánh giá