Thu hồi 166 phù hiệu xe vận tải vi phạm tốc độ nhiều lần

Ngày 28/6, thông tin từ Sở GT-VT cho biết, ngày 26/10 Sở này đã có quyết định xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh vận tải. Theo đó, quyết định thu hồi 166 phù hiệu của các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm tốc độ nhiều lần trong tháng 8/2022.

Việc thu hồi phù hiệu do các phương tiện có từ 5 lần vi phạm tốc độ/1.000 km xe chạy (không tính các trường hợp vi phạm tốc độ từ 5 km/h trở xuống) theo quy định tại Nghị định số 10 ngày 17/1/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sở GT-VT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi phù hiệu nộp lại phù hiệu bị thu hồi về Sở. Không được sử dụng các phương tiện nêu trên để tham gia hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phương tiện đó bị thu hồi phù hiệu.

Đồng thời các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện bị thu hồi tổ chức kiểm điểm chấn chỉnh công tác quản lý hoạt động của bộ phận theo dõi an toàn giao thông; yêu cầu đội ngũ lái xe nghiêm chỉnh chấp hành đúng các quy định về tốc độ và thời gian lái xe, thường xuyên kiểm tra thiết bị giám sát hành trình để đảm bảo duy trì tình trạng kỹ thuật tốt, hoạt động liên tục và truyền dẫn dữ liệu theo quy định trong suốt quá trình tham gia giao thông.

Nguồn: https://www.baobariavungtau.com.vn/phap-luat/202210/thu-hoi-166-phu-hieu-xe-van-tai-vi-pham-toc-do-nhieu-lan-963270/


Posted

in

by

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *