“Tự nhiên” biệt thự của vợ nguyên Bí thư Thành ủy có 4 mặt tiền!

Lô đất của nhà vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum có 4 con đường chính chạy qua gồm: Thoại Ngọc Hầu, Nguyễn Lân, Lê Thị Riêng và Hồ Văn Huê. Xung quanh khu vực dự án, nhiều ngôi nhà mới khang trang, cao tầng đã mọc lên, hiện hữu khu dân đông đúc.

Nhà như “biệt phủ”, kín cổng cao tường, được thiết kế mái thái, với màu gạch đỏ tươi, cây cảnh xung quanh tạo bóng mát. Giá trị bất động sản tiền tỉ ở chỗ lô đất rộng rãi, nằm ở vị trí đẹp mà giới đại gia dù có tiền cũng chưa chắc muốn mua là được.

Nhà 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum Ảnh: Lao Động
Nhà 4 mặt tiền của vợ nguyên Bí thư Thành ủy Kon Tum Ảnh: Lao Động

Đó là bản tin trên Lao Động ngày 9.3.2022.

Vừa qua, Thanh tra Chính phủ có kết luận thanh tra về hàng loạt sai phạm liên quan đến việc thực hiện pháp luật quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Liên quan đến vụ “4 mặt tiền”, Thanh tra Chính phủ phát hiện thành phố Kon Tum đã làm đường sai vị trí để tạo điều kiện cho thửa đất của bà Nguyễn Thị Ánh tại phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum, với diện tích 3.739 m2 có đến 4 mặt tiền.

Bà Nguyễn Thị Ánh là ai vậy? Xin thưa là vợ của Bí thư Thành ủy TP Kon Tum thời điểm năm 2011.

Lô đất gần 4.000 m2, bên trong là biệt phủ, có 4 mặt tiền thì đúng là quá lợi thế, giá cao ngất. Nếu không phải là đất của vợ ông bí thư thì không ai giúp sức cho nó có 4 mặt tiền.

Và xin hỏi luôn, đất của vợ ông Bí thư có phải là của ông Bí thư không? Dạ xin thưa biết chắc, chẳng lẽ ông Bí thư nói đất của vợ tôi đứng tên, còn tôi không liên quan.

Vậy xin hỏi nữa, khi “lính lác” bên dưới làm sai để lô đất của vợ ông Bí thư có 4 mặt tiền thì ông có biết không? Chẳng lẽ ông Bí thư nói tôi không biết, đó là việc của vợ tôi.

Và vợ ông ngồi không “biến hóa” cho lô đất có 4 mặt tiền thì quả là tài giỏi. Nói con nít cũng chẳng tin.

Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum tiến hành các bước kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại, vi phạm; đồng thời tập trung giải quyết, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm, tồn tại đã được nêu trong kết luận thanh tra.

Trong kết luận thanh tra thì có nhiều vụ sai phạm đất đai, tuy nhiên, cần làm rõ vụ lô đất 4 mặt tiền của vợ ông Bí thư TP Kon Tum. Những người làm sai đương nhiên sẽ bị xử lý, nhưng chẳng lẽ người thụ hưởng lô đất đắc địa lại ngồi rung đùi vô can?

Nguồn: https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/tu-nhien-biet-thu-co-4-mat-tien-vo-nguyen-bi-thu-thanh-uy-kon-tum-tai-that-1114851.ldo

Đánh giá