TX Phú Mỹ chung tay đẩy lùi “tín dụng đen” cùng những hệ lụy!

Thực tế đã cho thấy, hầu hết những người đã vay “tín dụng đen” đều phải hứng chịu những hậu quả khôn lường, không chỉ làm xáo trộn cuộc sống bản thân mà nhiều người còn liên lụy, ảnh hưởng đến người thân, gia đình. Vì thế, lực lượng công an & các cơ quan chức năng đã triển khai các giải pháp đấu tranh, phòng chống để đẩy lùi loại hình tội phạm này.

“Tín dụng đen” vay thì dễ, trả thì khó

Theo các nhận định của nhiều cơ quan chức năng, tội phạm ở lĩnh vực “tín dụng đen” đang ngày càng hoạt động tinh vi không chỉ ở không gian mạng xã hội mà còn ngoài thực tiễn cuộc sống. Sẽ không khó để bắt gặp các lời mời chào cho vay rất hấp dẫn, nhanh gọn, không cần thế chấp, khiến người ta sập bẫy, để rồi dễ vay nhưng khó trả, nhiều người lâm cảnh nợ nần, thậm chí bị đe dọa cả tính mạng.

Chủ động trấn áp & nâng cao nhận thức mọi người về “Tín dụng đen”

Tỷ lệ các vụ việc liên quan đến hình thức “tín dụng đen” gia tăng đã gây ra tâm lý hoang mang trong nhân dân. Suốt quá trình thực hiện hành vi vi phạm, các ổ nhóm này đã rất tinh vi trong việc cất giấu thông tin, các dấu vết. Các đối tượng này sử dụng hàng trăm số ĐT và sim rác để không bị lộ tẩy…

“Tín dụng đen” vay thì dễ, trả thì khó
“Tín dụng đen” vay thì dễ, trả thì khó
5/5 - (1 bình chọn)