TX Phú Mỹ: Sập bẫy tìm việc trên mạng, người phụ nữ bị lừa 235 triệu đồng

Ngày 9/11, Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đang tiếp tục điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức sử dụng mạng xã hội.

Nạn nhân là chị H.C.N.Y., công nhân đang làm việc trong Khu công nghiệp Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

TX Phú Mỹ: Sập bẫy tìm việc trên mạng, người phụ nữ bị lừa 235 triệu đồng
TX Phú Mỹ: Sập bẫy tìm việc trên mạng, người phụ nữ bị lừa 235 triệu đồng

Trước đó, đồn Công an Khu công nghiệp Phú Mỹ tiếp nhận tin trình báo từ chị Y. về việc bị một số người sử dụng mạng xã hội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 235 triệu đồng.

Qua làm việc với công an, chị Y. trình bày vào ngày 4/11, chị sử dụng mạng xã hội Facebook tham gia vào nhóm tìm việc làm online qua điện thoại. Lúc này, một người trong nhóm đã chủ động xin số điện thoại và liên lạc trực tiếp với để trao đổi về nội dung công việc.

Tin tưởng, chị Y. làm theo hướng dẫn của đối tượng trên và tải ứng dụng “Skype” về, điền thông tin cá nhân và tạo tài khoản.

Sau đó, người này giao cho chị Y. nhiệm vụ nhấn “like” và thả tim các bài viết trên ứng dụng Facebook và Tiktok, bằng việc làm này chị Y. nhận được số tiền 500.000 đồng về tài khoản ngân hàng cá nhân của mình.

Ngày hôm sau, sau khi lấy được lòng tin của chị Y., người này đưa ra các gói nhiệm vụ với ưu đãi và số tiền kiếm được nhiều hơn kèm theo điều kiện phải chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng được cung cấp để mua gói.

Sau các lần mua gói nhiệm vụ và hoàn thành số “tiền ảo” kiếm được thể hiện trong ứng dụng “Skype” tăng lên đúng theo hứa hẹn, nhưng chị Y. muốn rút số tiền trên về tài khoản ngân hàng cá nhân, thì phát hiện không thể thực hiện.

Người này yêu cầu phải chuyển thêm tiền vào mới có thể ra “lệnh” rút. Sau đó, chị Y. lần lượt chuyển tiền theo hướng dẫn, nhưng vẫn không thể rút được, biết mình bị lừa chị Y. đã trình báo cơ quan chức năng.

Nguồn: https://zingnews.vn/sap-bay-tim-viec-tren-mang-nguoi-phu-nu-bi-lua-235-trieu-dong-post1373585.html

Đánh giá