Xét xử vụ án hủy hoại rừng ở núi Thị Vải

Tòa án nhân dân thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xét xử 5 bị cáo trong vụ án hủy hoại rừng, thiếu trách nhiệm trong quản lý rừng ở núi Thị Vải được dư luận quan tâm. Trong 5 người này có 4 người từng là kiểm lâm và bảo vệ rừng.

Theo cáo trạng, năm 2019, Trần Quang Minh mua hơn 10.000 m2 đất trồng cây lâu năm của ông Châu Văn Thời Hai trên núi Thị Vải (thị xã Phú Mỹ). Sau đó, Minh mua thêm khu đất liền kề có cây rừng, xen lẫn với cây ăn trái với giá 150 triệu đồng và được ông Hai cho biết đây là đất do Nhà nước quản lý. Tháng 11/2020, Minh thuê người khai thác cây trên đất mà mình đã mua, rồi san ủi, tạo bậc thang chống sói mòn.

Cáo trạng thể hiện, Trần Quang Minh đã thuê người phá gần 18.000m2 đất rừng phòng hộ đầu nguồn, gây thiệt hại hơn 170 triệu đồng. Cơ quan chức năng sau đó điều tra, truy tố đối với 4 cán bộ gồm: Trần Xuân Hướng (Trạm trưởng Trạm quản lý bảo vệ rừng Tóc Tiên) và viên chức Tạ Thanh Tùng; Lê Văn Sinh (Trưởng Trạm kiểm lâm Núi Dinh – Thị Vải) và Nguyễn Kim Bình (kiểm lâm viên).

Tại phiên toà, nhiều luật sư cho rằng vụ án còn nhiều điểm chưa sáng tỏ, có dấu hiệu bỏ lọt chứng cứ nên đề nghị tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Dự kiến, ngày 27 tháng 10, TAND thị xã Phú Mỹ sẽ tuyên án./.

Nguồn: https://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/xet-xu-vu-an-huy-hoai-rung-o-nui-thi-vai-471172.html

5/5 - (1 bình chọn)