Núi Ông Trịnh – Phú Mỹ

Núi Ông Trịnh là ngọn núi thuộc dãy núi Dinh, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP.HCM khoảng 100km. Để đến được ngọn núi này, từ TP.HCM, bạn đi qua ngã 3 Vũng Tàu, rồi đi quốc lộ 51 hướng ra Vũng Tàu qua khỏi chùa Đại Tòng Lâm tầm 500m thì rẽ trái rồi hỏi đường đến núi Ông Trịnh.

Núi Ông Trịnh - Phú Mỹ
Núi Ông Trịnh – Phú Mỹ

Núi Ông Trịnh cao hơn 500m và núi Thị Vải cao gần 700m. Đây là chiều cao so với mặt nước biển, tất nhiên bạn không thể leo theo “đường chim bay” từ chân đến đỉnh núi, quãng đường bạn phải leo có thể gấp 4-5 lần chiều cao của núi.

Núi Ông Trịnh
Núi Ông Trịnh

Đường vào núi khá vắng vẻ nhưng rất đẹp. Qua khỏi đoạn đường mòn vào chân núi, chúng tôi bắt đầu những nấc thang đầu tiên. Nắng đấy nhưng ai trong chúng tôi cũng háo hức, vừa leo vừa cười đùa ngắm cảnh chụp ảnh. Bỗng dưng, ai cũng thấy mình cứ như đứa trẻ!

Leo khoảng gần 1/2 đường núi, chúng tôi bắt đầu thấm mệt. May sao, chúng tôi gặp một ngôi chùa nhỏ mang tên Bữu Sơn Tự. Có lẽ đã quá quen “cứu nước” cho những đoàn leo núi, vừa thấy chúng tôi mồ hôi nhễ nhại đi vào chùa, là các sư biết ý, làm ngay cho 2 ca trà đá to. Tôi vẫn luôn thích uống trà đá, nhưng có lẽ chưa bao giờ tôi thấy trà đá ngon đến vậy.

Bữu Sơn Tự
Bữu Sơn Tự

Sau khi dự trữ thêm số nước cần thiết và cám ơn rối rít các sư, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Phía trước là đoạn đường khá xa và khó khăn hơn vì không còn những bậc thang nữa. Cả nhóm trổ tài bò, lê, lết,.. đủ “món” để chinh phục những đoạn “đèo” khó.

Sau 2 giờ 10 phút, tính luôn cả ngắm cảnh, chụp ảnh, nghỉ ngơi, tham quan và.. đập muỗi, cuối cùng chúng tôi cũng leo đến nơi cao nhất của núi Ông Trịnh. Đứng trên đỉnh núi, để gió lồng lộng luồn vào ngón tay kẽ tóc, thu vào tầm mắt đất trời bốn phương, ngó xuống nhìn màu xanh ngắt của cây, ngước lên ngắm màu xanh trong của trời, hít thở từng luồng không khí trong lành, chợt thấy tất cả những vất vả mà chúng tôi đã cố gắng vượt qua kể ra cũng vô cùng xứng đáng!

Video hành trình leo Núi Ông Trịnh

Đánh giá

✅ Shop xe đạp Phú Mỹ ⭐Cửa hàng xe đạp Phú Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu khu vực, giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng.
✅ Đồ chơi trẻ em Phú Mỹ ⭐Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thị xã Phú Mỹ, BRVT là nơi hội tụ những sản phẩm chất lượng, chính hãng, an toàn.
✅ Lắp camera Phú Mỹ Lắp đặt Camera tại Phú Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. PMC chuyên lắp camera Phú Mỹ hàng chính hãng, bảo hành 2 năm.
✅ Xe tự lái Phú Mỹ ⭐Dịch vụ cho thuê xe tự lái Phú Mỹ, BR-VT chuyên nghiệp, giá cả phải chăng. Chúng tôi có đủ các loại xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ sẵn sàng phục vụ.
Là đơn vị Marketing thâm niên tại Cái Mép, Phú Mỹ - Chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ tốt nhất!