Thiền Tôn Phật Quang (Thích Chân Quang) – Núi Dinh

Giới thiệu về chùa Thiền Tôn Phật Quang

Thiền Tôn Phật Quang (Trụ trì là TT. Thích Chân Quang) xây dựng tại một thung lũng ở núi Dinh, thôn Chu Hải, x. Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh BR-VT.

Thường niên, các ngày Đại lễ của Phật giáo như lễ Phật Đản, Vu Lan hay Phật Thành Đạo luôn được Chùa tổ chức qui mô lớn, trang nghiêm, long trọng. Thu hút hàng vạn lượt người tham gia cũng như thắp sáng một góc núi rừng.

Vào năm 2013, Chùa được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng khen xác lập kỷ lục cho chùa Phật Quang khi đã tổ chức thành công đại lễ Phật Thành Đạo có lượng người tham dự đông nhất.

Video: Lễ Vu Lan báo hiếu chùa Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu | TT. Thích Chân Quang

Trên tinh thần Tri ân và Báo ân trong mùa hiếu hạnh, vào ngày 14 & 15/07 hằng năm, tại Thiền Tôn Phật Quang (BR-VT) diễn ra Dai Le Vu Lan thật trang nghiêm, nhằm phát huy truyền thống báo hiếu tứ ân của người con Phật.

Đây là truyền thống không riêng Phật giáo mà trở thành một nét văn hóa đẹp, thấm sâu trong tâm thức của những người con Việt.

Được biết, trong hai ngày diễn ra đại lễ, tại Thiền Tôn Phật Quang có nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh phong phú và đầy ý nghĩa, nhằm giúp cho phật tử gần xa về dự lễ được thấm nhuần đạo lý, tăng trưởng đạo tâm, mở mang kiến thức xã hội, nâng cao hiểu biết về lịch sử, đặc biệt là giáo dục đạo đức cho giới trẻ, thông qua các chương trình như: khóa lễ cầu siêu; Quy y Tam Bảo; giao lưu; thuyết Pháp; tọa thiền; văn nghệ; hát kịch, tập khí công, v.v..

Theo thông lệ, cứ mỗi dịp lễ lớn của Phật giáo, Thiền Tôn Phật Quang đều tổ chức buổi giao lưu với các vị khách mời có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng cho các phật tử được dịp học hỏi, mở mang kiến thức, Đặc biệt là giới sinh viên được cơ hội chiêm nghiệm tấm gương của những người đi trước có lý tưởng sống cao đẹp, sống để phụng sự mọi người.

Vu Lan là dịp lễ của lòng tri ân và báo ân, không chỉ nhắc ta tưởng nhớ hai đấng sinh thành, mà còn là dịp để chúng ta nhớ đến thầy tổ, ơn tổ quốc, ơn của từng con người thầm lặng đã đi qua cuộc đời, cho ta cuộc sống này với bao điều tốt đẹp.


 

Một số hình ảnh về chùa Thiền Tôn Phật Quang Vũng Tàu

Thiền Tôn Phật Quang
Thiền Tôn Phật Quang
Tượng phật lớn ở chùa Thiền Tôn Phật Quang
Tượng phật lớn ở chùa Thiền Tôn Phật Quang, tx Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Hiện nay, Thượng Tọa Thích Chân Quang đã cho xuất bản hơn 2000 đề tài thuyết giảng bằng CD, VCD, DVD có phụ đề nhiều ngôn ngữ, cùng những đầu sách có giá trị như: Luận Về Nhân Quả, Nghiệp Và Kết Quả, Tâm Lý Đạo Đức, Giáo Trình Thiền Học, Giáo Trình Hoằng Pháp, Kinh bộ (Nikaya, Pháp Hoa, Pháp Cú, Kinh Kim Cang, Bát Nhã), bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết kể về Cuộc đời Đức Phật, tranh Nhân Quả…

Khi đến đây, rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì ngôi Chùa gồm hơn 200 vị tu hành nhưng rất đỗi đơn sơ bình dị và ấm áp. Ngạc nhiên vì bức tượng Đức Phật đẹp thanh thoát, uy nghiêm lạ lùng với thần thái vô cùng sống động… Ngoài ra, Phật tử hay du khách thập phương khi tìm đến Chùa cũng có cơ hội được tiếp cận, thực hành phương pháp tọa Thiền dưới sự hướng dẫn của quý Tăng Ni nơi đây.

5/5 - (64 bình chọn)

✅ Shop xe đạp Phú Mỹ ⭐Cửa hàng xe đạp Phú Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng hàng đầu khu vực, giá cả cạnh tranh, mẫu mã đa dạng.
✅ Đồ chơi trẻ em Phú Mỹ ⭐Cửa hàng bán đồ chơi trẻ em thị xã Phú Mỹ, BRVT là nơi hội tụ những sản phẩm chất lượng, chính hãng, an toàn.
✅ Lắp camera Phú Mỹ Lắp đặt Camera tại Phú Mỹ uy tín, chuyên nghiệp. PMC chuyên lắp camera Phú Mỹ hàng chính hãng, bảo hành 2 năm.
✅ Công ty vận tải Phú Mỹ Công ty vận tải Phú Mỹ – TTP Cái Mép chuyên cung cấp dịch vụ vận tải Cái Mép, Phú Mỹ, cho thuê xe container uy tín.
✅ Xe oto cho bé Vũng Tàu ⭐Shop đồ chơi, xe oto điện cho bé Vũng Tàu, Phú Nguyễn là nơi hội tụ xe oto trẻ em chất lượng, chính hãng, an toàn.
✅ Công ty vận tải Cái Mép ⭐TTP là công ty vận tải Cái Mép - chuyên cung cấp dịch vụ vận tải từ Phú Mỹ, Cái Mép đi khắp các tỉnh thành phía Nam.
Là đơn vị thâm niên tại Cái Mép, Phú Mỹ - TTP tích lũy được nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ, cam kết mang lại hiệu quả công việc tốt nhất!